Friday, 14/05/2021 - 17:19|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT HOÀNG HOA THÁM

TỔ TIN HỌC vững vàng tiến bước

TỔ TIN HỌC vững vàng tiến bước

@ Cô Lê Thị Lan

 

Tổ tin.jpg

Từ năm học 1998 bộ môn Tin học được đưa vào giảng dạy tại trường THPT Biển Hồ, nay là trường THPT Hoàng Hoa Thám. Trải qua 17 năm, tổ Tin học đã giảng dạy và đào tạo được rất nhiều thế hệ học sinh. Từ thời sơ khai bộ môn Tin học chỉ có một giáo viên giảng dạy đến nay tổ đã có 5 giáo viên có chuyên môn, tâm huyết với học sinh, trong đó có hai giáo viên đạt trình độ thạc sỹ. Trong những năm trước đây khi chưa sử dụng sổ liên lạc điện tử, nhận thấy công việc tính điểm trung bình và xếp loại học lực học sinh của giáo viên chủ nhiệm dễ sai sót, do đó tổ đã viết phần mềm dùng để tính điểm trung bình và xếp loại học lực cho từng học sinh, được sử dụng trong nhiều năm học.

Tổ Tin học là bộ phận tiên phong tiếp cận các công nghệ mới để ứng dụng vào giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong nhà trường. Trong nhiều năm liền tổ được Sở Giáo dục - Đào tạo Gia Lai công nhận là tổ lao động tiên tiến.

Giảng dạy Tin học ở trường phổ thông là một vấn đề dễ mà khó. Dễ là kiến thức thường áp dụng vào thực tiễn cuộc sống do đó học sinh rất thích thú khi học môn học này, nhưng khó vì là môn không nằm trong nhóm các môn thi tốt nghiệp và thi đại học, nên học sinh ít đầu tư. Đội ngũ giáo viên của tổ đã cố gắng hết mình để có thể cuốn hút các em vào môn học này. Cũng có nhiều em chuyên tâm theo đuổi chuyên ngành này và đã gặt hái nhiều thành công trong công việc.

Với cơ sở vật chất của trường tương đối tốt, có hai phòng thực hành được trang bị đầy đủ 25 máy cấu hình cao và máy chiếu, học sinh có thể thực hành và học lý thuyết đầy đủ, phương pháp giảng dạy và các hình thức đánh giá luôn được cải tiến, có sự cân đối hợp lý giữa lý thuyết và thực hành.

Trong năm học 2014 – 2015, là năm đầu tiên tổ đã có học sinh đi thi Tin học trẻ không chuyên và xếp vị trí thứ  7 toàn tỉnh. Đó là một phần cố gắng không nhỏ của các học sinh và tập thể tổ Tin học.

Trong năm học 2015 – 2016 , tập thể tổ Tin học quyết tâm phấn đấu để đạt được nhiều thành tích hơn nữa, góp phần đóng góp vào thành tích chào mừng 20 năm thành lập trường THPT Hoàng Hoa Thám thân yêu!

                                                                                                               LTL

Tác giả: Lê Thị Lan
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website