Friday, 14/05/2021 - 16:19|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT HOÀNG HOA THÁM

TRƯỜNG THPT HOÀNG HOA THÁM TỔ CHỨC KIỂM TRA 1 TIẾT TRÊN MÁY VI TÍNH

  

         TRƯỜNG THPT HOÀNG HOA THÁM 

TỔ CHỨC KIỂM TRA 1 TIẾT TRÊN MÁY VI TÍNH

 

     Thực hiện Nghị quyết Hội nghị CC-VC đầu năm học 2017-2018 của nhà trường, đồng thời đón đầu chủ trương đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng học tập của học sinh mà Bộ Giáo dục – Đào tạo đã định hướng; Đầu HK II năm học 2017-2018 trường THPT Hoàng Hoa Thám đã thử nghiệm tổ chức cho học sinh lớp 10, 11 làm bài kiểm tra 1 tiết trên máy vi tính ở một số môn tự nhiên và môn Tiếng Anh.

      Nhà trường đã bố trí 46 máy vi tính phục vụ cho hình thức kiểm tra này. Ngân hàng câu hỏi được các tổ bộ môn xây dựng theo chương trình phổ thông hiện hành. Các giáo viên cũng đã được tập huấn ra đề, coi kiểm tra, hướng dẫn học sinh thao tác trên máy trước khi hình thức kiểm tra này được áp dụng. Bước đầu học sinh rất hứng thú với việc tổ chức kiểm tra mới này.

     Việc kiểm tra trên máy tính là một phương án giải quyết được nhiều bất cập trong kiểm tra, đánh giá, thi cử hiện nay. Học sinh làm bài xong là biết kết quả, tự đánh giá được năng lực của mình, thầy cô giáo không phải mất thời gian chấm bài. 

     Theo đánh giá của chúng tôi, đây là một hình thức kiểm tra sẽ đem lại nhiều động lực để học sinh tích cực phấn đấu học tập và giáo viên tích cực đổi mới phương pháp dạy học.

Toàn cảnh 1 tiết kiểm tra trên máy tính

Học sinh đang chăm chú làm bài.

Tác giả: Phan Thị Bích Thủy
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website