Friday, 14/05/2021 - 18:26|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT HOÀNG HOA THÁM

THPT HOÀNG HOA THÁM: KHỞI SẮC TỪ MỘT NGÔI TRƯỜNG VÙNG VEN

          Nằm ở vùng ven TP Pleiku, bên cạnh Biển Hồ - "đôi mắt Pleiku" thơ mộng, ngôi trường THPT Hoàng Hoa Thám đã trở thành một chốn đi về bình yên, là nơi nuôi dưỡng tâm hồn, vun đắp ước mơ, tri thức cho bao thế hệ học sinh.

           Những gian nan...

       Được thành lập cách nay hơn 20 năm, ngôi trường Hoàng Hoa Thám giờ đây đã phủ đầy cây xanh bóng mát, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Thế nhưng, do nằm ở vùng ven thành phố, hạn chế về điều kiện đi lại nên chất lượng tuyển sinh đầu vào của trường rất thấp. Điều đó đồng nghĩa với việc nhà trường phải tiếp nhận nhiều HS bị hổng kiến thức cơ bản từ THCS, không có thói quen tự học, cá tính mạnh, ý thức chấp hành kỷ luật kém.... HS của trường đa số có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xa trường vì vậy công tác dạy và học gặp không ít trở ngại.  Tuy nhiên, với cái tâm của người thầy, tập thể giáo viên nhà trường luôn tâm niệm: là ngôi trường không được chọn học sinh khi nhận đầu vào, nhưng phải đảm bảo học sinh nên người ở đầu ra. Và đó cũng là tiêu chí giáo dục của nhà trường. 

 

Ảnh: Một góc sân trường THPT Hoàng Hoa Thám

         Những tín hiệu vui...

       Kỳ thi THPT quốc gia 2018 vừa qua với những con số ấn tượng đã chứng minh tâm huyết, công sức của tập thể giáo viên và sự nỗ lực phấn đấu của học sinh nhà trường là không uổng phí. Theo bảng tổng hợp kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 của Sở GD và ĐT tỉnh Gia Lai, trường THPT Hoàng Hoa Thám có điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp THPT xếp thứ 9 toàn tỉnh, độ lệch giữa điểm trung bình lớp 12 và điểm thi tốt nghiệp xếp thứ 3 toàn tỉnh, điểm xét tuyển đại học nằm trong tốp đầu. Lớp 12A1 năm học 2017-2018 có tỉ lệ học sinh đậu đại học 100%. Nhiều học sinh đậu các trường đại học uy tín, danh tiếng như ĐH Y Hà Nội, ĐH An Ninh, ĐH kinh tế TP HCM, Học viện chính trị quân sự, ĐH kiến trúc TP Hồ Chí Minh.... Có những em học sinh lớp 10 mới vào trường ngỗ nghịch, hay gây sự đánh nhau, trốn học..., nhưng nhờ thầy cô quan tâm, cảm hoá đã dần thay đổi, cố gắng vươn lên và đạt kết quả cao trong kỳ "vượt vũ môn". 


       Ảnh: Em Nguyễn Thị Nhị Hiền – nữ sinh đạt 9.5 điểm môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

        Em Tạ Đình Đề vừa trúng tuyển Y đa khoa trường ĐH kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng tâm sự: " Kết quả này ngoài sự cố gắng của bản thân em còn nhờ sự dạy dỗ tận tình của các thầy cô giáo trường THPT Hoàng Hoa Thám. Các thầy cô không chỉ truyền dạy kiến thức mà còn là những người cha, người mẹ thứ hai luôn gần gũi động viên, bảo ban chúng em nên người." Bà Lưu Ly – phụ huynh em Nguyễn Đức Hải Dương vừa thi đậu Học viện chính trị quân sự nhắn gửi : "Chân thành cám ơn quý thầy cô đã tận tình dạy dỗ, bảo ban cháu trong 3 năm qua để gia đình tôi vui mừng nhận kết quả ngày hôm nay".

 

 

Ảnh: Em Tạ Đình Đề đang thuyết trình trong 1 tiết học

       Dẫu biết rằng những gì đạt được hôm nay chưa phải là kết quả cuối cùng để hài lòng, nhưng thầy, trò trường THPT Hoàng Hoa Thám có quyền tự hào vì những "quả ngọt" thu được từ những "rễ đắng". Tháng năm qua đi, cùng với sự chuyển mình của ngành giáo dục, trường THPt Hoàng Hoa Thám sẽ không ngừng đổi mới để đáp lại sự tin yêu của phụ huynh, học sinh và góp phần làm cho bức tranh giáo dục tỉnh nhà ngày càng khởi sắc.

(Phan Bích Thủy)

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Lê Thị Lan
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website