Wednesday, 14/04/2021 - 04:55|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT HOÀNG HOA THÁM

Tổ Ngữ văn trường THPT Hoàng Hoa Thám tích cực đổi mới Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh

Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT là hoạt động có ý nghĩa quan trọng giúp các em định hướng học tập, lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân, hoàn cảnh gia đình cũng như nhu cầu xã hội. Ý thức được vai trò quan trọng, sự cần thiết của công tác giáo dục hướng nghiệp, trường THPT Hoàng Hoa Thám đã đẩy mạnh hoạt động tư vấn, giáo dục nghề nghiệp bằng nhiều hình thức đa dạng.

Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT là hoạt động có ý nghĩa quan trọng giúp các em định hướng học tập, lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân, hoàn cảnh gia đình cũng như nhu cầu xã hội. Ý thức được vai trò quan trọng, sự cần thiết của công tác giáo dục hướng nghiệp, trường THPT Hoàng Hoa Thám đã đẩy mạnh hoạt động tư vấn, giáo dục nghề nghiệp bằng nhiều hình thức đa dạng.

Thực hiện kế hoạch năm học, sáng ngày 13/10/2019, tổ Ngữ văn trường THPT Hoàng Hoa Thám đã tổ chức hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho các em học sinh khối 12 của trường.

Tham dự chương trình có thầy Nguyễn Văn Tàu – Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo tổ trưởng các tổ bộ môn, thầy cô giáo tổ Ngữ văn và hơn 400 học sinh lớp 12. Đặc biệt, tổ Ngữ Văn đã mời anh Nguyễn Tiến Đạt – cựu học sinh của trường, hiện đang làm việc tại Công ty Dai-ichi Life, TP Hồ Chí Minh về tư vấn, chia sẻ những kinh nghiệm về việc chọn trường, chọn ngành, chọn nghề cũng như những trải nghiệm trong môi trường đại học nhằm giúp các em học sinh 12 có sự chuẩn bị, sự lựa chọn tốt nhất cho tương lai của mình.

Tại buổi tư vấn, các em học sinh đã được trang bị kiến thức cũng như nghe chia sẻ kinh nghiệm về việc xác định mục tiêu, lập kế hoạch về định hướng nghề nghiệp tương lai. Bên cạnh đó, chương trình còn dành ra một khoảng thời gian để các em trao đổi, giải đáp những băn khoăn, thắc mắc về vấn đề chọn trường, chọn ngành nghề, việc chuẩn bị tâm lý, những kĩ năng cần thiết khi bước vào môi trường sinh viên sau này. Từ đó tạo cho các em động lực để phấn đấu và rèn luyện trong học tập, xác định thế mạnh của bản thân, có định hướng về nghề nghiệp và tương lai phù hợp với năng lực, điều kiện của bản thân và gia đình cũng như nhu cầu của xã hội.

Không chỉ trang bị cho các em học sinh khối 12 kiến thức, kĩ năng cần thiết, cách lập kế hoạch cụ thể trước kì thi THPT Quốc gia 2020 và sự lựa chọn nghề nghiệp, ngành học phù hợp, chương trình Tư vấn hướng nghiệp còn hướng đến việc tạo nên những giá trị tinh thần tích cực, tiếp thêm động lực để các em có nguồn cảm hứng, sự tự tin và vững vàng trước lựa chọn tương lai của mình.Học sinh Lưu Hồng Ngọc Anh, lớp 12A2 chia sẻ: “Đây là một chương trình bổ ích, thiết thực. Qua chương trình, em thấy bản thân cần có một định hướng rõ ràng, và nghiêm túc hơn về tương lai của mình. Cám ơn chương trình đã cho em thêm động lực cố gắng, phấn đấu trong học tập để có thể thực hiện ước mơ trong tương lai.”

Chương trình tư vấn hướng nghiệp cho HS khối 12 của tổ Ngữ văn trường THPT Hoàng Hoa Thám đã thành công tốt đẹp. Qua đó góp phần định hướng, giúp cho các em học sinh chủ động, sáng suốt trong việc lựa chọn nghề nghiệp, nắm bắt được nghề nghiệp và nhóm ngành thích hợp với mình.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình Tư vấn hướng nghiệp.

Thầy Nguyễn Văn Tàu - Hiệu trưởng nhà trường - phát biểu về ý nghĩa của công tác tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT.

 

Cô Trần Thị Hồng Quyên - tổ trưởng tổ Ngữ Văn nêu tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp.

Anh Nguyễn Tiến Đạt – Cựu học sinh Trường THPT Hoàng Hoa Thám, đang làm việc tại Công ty Dai-ichi Life, TP Hồ Chí Minh tư vấn hướng nghiệp cho học sinh.

 

Học sinh khối 12 tập trung theo dõi

… và hào hứng tham gia giao lưu, tương tác

Em Lưu Hồng Ngọc Anh (lớp 12A2) bày tỏ cảm xúc về buổi tư vấn

Giáo viên tổ Ngữ văn và khách mời

                                                                          (Tin, ảnh: Bích Thủy, Văn Ánh)

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website